Giỏ hàng

Động lực giúp tôi trở thành hot mom của 3 thiên thần

Năm ba mươi lăm tuổi mình mới sinh được bé đầu lòng. Con trai mình nặng 3,7kg. Cháu được ông bà nội và các cô chú thương quý lắm vì cháu rất kháu khỉnh và quan trọng hơn vì nó là đứa cháu nội đầu tiên. Nhưng mọi việc không được thuân lợi như mong đợi của mọi người. Có lẻ, mình giống má ruột của mình nên mình rất ít sữa. Dù mình cố ăn uống bồi dưỡng đủ kiểu nhưng vẫn không đủ sữa cho con bú. Mình đành mua sữa bột ngoài thị trường cho con bú bình dặm thêm.Điều đáng nói là con mình không chấp nhận sữa ngoài. Nếu bú mẹ thì không việc gì xãy ra mà hể bú bình thì cháu dùng lưỡi đẩy sữa ra và khóc ngằn ngặt. Dổ dành mãi mới chịu bú nhưng bú cũng chẵng được bao nhiêu. Thật tình, mình rất mệt mỏi và tinh thần căng thẳng vì tình trạng ăn uống của con. Cháu không tăng cân mà càng ngày càng còi cọc, gầy gò, suy dinh dưỡng. Cả nhà ai cũng âu lo, buồn phiền vì sức khỏe của cháu. Mình phải đổi sữa liên tục để tìm nguồn sữa thích hợp cho con mình nhưng kết quả không khả thi lắm.

Khi cháu được sáu tháng thì mình bị mất sữa hoàn toàn. Lúc ấy mình cũng vừa hết thời gian nghỉ hộ sản. Không chịu đầu hàng với hoàn cảnh, mình nộp đơn xin nghỉ làm thêm ba tháng không ăn lương để ở nhà chăm con.

Mình tìm mua bột ăn dặm loại tốt nhất về pha thêm ít sữa cho con ăn. Mỗi bữa ăn của con là cã một sự vất vả và mệt mỏi của hai mẹ con. Một tay cầm đồ chơi để dổ con, một tay cầm muỗng đút cho con, miệng thì líu lo, ca hát làm trò cho con vui vẻ, ăn ngon miệng. Cháu vừa ăn xong chén bột, mình thở phào nhẹ nhỏm. Vừa bồng cháu đứng lên thì cháu nôn trớ ngay trên vai mình.

Thú thật những lúc như thế, mình thất vọng, khổ sở đến trào nước mắt, khóc vì con. Nhiều lúc không kềm chế được mình thẳng tay tát vào mặt con. Đánh con xong, cả hai mẹ con cùng khóc. Có lẻ, sức khỏe cháu không tốt khiến cháu biếng ăn chứ cháu nào muốn như thế đâu!

Mình đưa con đến bịnh viện Nhi Đồng thì bác sĩ bảo rằng cháu bị chứng trào ngược dạ dày. Bác sỉ dặn, phải biết kiên nhẫn cho cháu ăn nhiều lần, mỗi lần ăn chỉ vừa đủ no, đừng ép cháu no quá. Tránh ăn nhiều một lần và nhất là tránh không để bé khóc vì cháu sẽ bị nôn khi ăn no và khi khóc.

Má ruột mình cũng sinh mười lần nhưng chị em nhà mình rất dể nuôi. Nếu chị em mình mà khó tính như con gái của mình thì hồi xưa má khổ biết mấy. Thú thật là khi ôm con trên tay mình mới thực sự thương má của mình. Đôi lúc áp lực vì con quá mình tự dặn lòng mình rằng, chỉ sinh một bé thôi, sau này tuyệt đối không sinh con thêm lần nửa.

Ngày con tròn một tuổi, vợ chồng mình buồn chẵng muốn tổ chức sinh nhật cho con nhưng chính lúc ấy ông bà nội và cô của cháu đang định cư ở nước ngoài đưa gia đình về Việt Nam thăm quê hương. Con trai của cô ấy chưa đầy ba tuổi nhưng bụ bẩm, năng động dể thương lắm chứ không phải giống con mèo mắc mưa như con gái mình. Nghe mình kể về tình trạng sức khỏe của con mình, cô em chồng đưa cho mình hộp sữa bột Nutrinidrink của con cô ấy đang dùng và bảo mình pha cho con dùng thử.

May quá, mình cầm ly sữa đưa cho cháu, nó uống một ngụm rồi ngưng, như là người ta nếm thử thức ăn vậy. Chả biết thế nào cháu lại cầm ly uống một mạch ngon lành, không cần dổ dành, năn nỉ. Chẳng phải riêng mình mà tất cả mọi người trong nhà ai cũng rất mừng. Mình nhẹ lòng như trút được gánh nặng.Từ đó, đến nay đã mười năm rồi, con gái mình vẫn thường xuyên dùng sữa Nutrinidrink. Em chồng mình mua từ nước ngoài gởi về cho cháu. Chứ thật ra lúc ấy ở thị trường Việt Nam chưa có bán sữa này.

Bây giờ con gái mình đang là học sinh giỏi, cháu không thua kém ai. Mình như quên đi lời nguyền khi xưa là không sinh con thêm nửa. Khi con gái tròn hai tuổi, mình sinh thêm hai lần nữa. Thế là trong vòng sáu năm mình có được ba đứa con. Hai gái một trai. Hể cháu nào vừa tròn một tuổi thì mình cho dùng sữa Nutrinidrink ngay.

Nutrinidrink là bạn đồng hành của các con mình. Mỗi ngày hai ly trong hơn không kém. Đó là tiêu chuẩn của mỗi đứa. Cháu bé lớn đã biết tự pha sữa cho mình và cho hai em. Bây giờ mình mới hiểu trọn nghỉa cùa bốn từ NUÔI CON NHÀN TÊNH là như thế nào!!! Thú thật, lâu nay nếu không có sự tài trợ của cô em chồng và của ông bà nôi các cháu mà chỉ bằng tiền lương công chức của hai vợ chồng, thì mình không thể nuôi được ba đứa con toàn bằng sữa Nutrinidrink.

Năm 2018, loại sữa nầy đã có nhâp khẩu về thị trường Việt Nam nên việc mua sữa cũng trở nên dể dàng hơn. Có khi không cần đi ra ngoài, chỉ ngồi tại nhà, mua sữa qua mạng cũng có người giao hàng tận nơi cho mình.

Vợ chồng mình trước nhất là nhớ ơn sự tài trợ của ông bà Nội và cô của các cháu. Sau nữa là mình xin cám ơn nhãn hàng sữa Nutrinidrink đã trợ giúp cho mình thêm động lực trong việc nuôi con.

Nguồn: Đặng Thiên Thanh – Tiền Giang

Trải nghiệm của mẹ