Giỏ hàng

GIẢI PHÁP MỚI NHẤT VỀ DINH DƯỠNG NHI KHOA

Dinh dưỡng nhi khoa luôn là vấn đề thu hút được sự quan tâm của các chuyên gia dinh dưỡng cũng như các y bác sĩ đầu ngành. Họ không ngừng tìm kiếm các giải pháp và các công nghệ mới ứng dụng trong lâm sàng nhằm giải quết được vấn đề suy dinh dưỡng và tăng trưởng trên trẻ nhỏ, hạn chế tình trạng trẻ suy dinh dưỡng do bệnh lý hoặc do thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến quá trình phát triển và lớn lên của trẻ.

Tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng gây nhiều hậu quả trên lâm sàng cho trẻ như tăng tỷ lệ tử vong, tỷ lệ biến chứng, kéo dài thời gian nằm viện, tăng chi phí điều trị, trẻ chậm tăng trưởng… Do đó các BS lâm sàng và BS dinh dưỡng Nhi khoa luôn cố gắng đánh giá & hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhi bằng nhiều phương pháp khác nhau để cải thiện kết quả lâm sàng cho trẻ

Mới đây Hãng Danone Nutricia là một trong những hãng dinh dưỡng nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, đã đưa về Việt Nam một giải pháp dinh dưỡng mới được Viện Nhi Trung Ương và Hội Nhi khoa Việt Nam đánh giá cao, sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho trẻ suy dinh dưỡng với các ưu điểm vượt trội về năng lượng và công thức bào chế dạng Compact.

 

 

­­

Để cập nhật các giải pháp mới nhất trong dinh dưỡng nhi khoa đến từ các nước tiên tiến trên thế giới và lan tỏa những giá trị của sản phẩm đến cho các chuyên gia y tế cũng như trong cộng đồng, Danone Nutricia sẽ kết hợp với Viện Nhi Trung ương và Hội nhi khoa Việt Nam tổ chức Hội Nghị khoa học về dinh dưỡng Nhi Khoa với chủ đề: LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM GIỚI THIỆU CÔNG THỨC ĐẶC BIỆT NUTRINIDRINK COMPACT MULTI FIBRE" tại Hà Nội vào ngày 27/3 và tại tpHCM vào ngày 28/3.

Tại Thủ Đô Hà Nội, dưới sự chủ trì của: GS. TS. Trần Minh Điển Phó GĐ BV Nhi Trung Ương, hội nghị sẽ có ba bài báo cáo từ ba chuyên gia:

  1. BS. Lưu Thị Mỹ Thục, Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Nhi Trung Ương.
  2. PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hà, Trưởng khoa Tiêu hóa, BV Nhi Trung Ương.
  3. VAN ZYL Zoe, Giám đốc Y Khoa Cấp cao - Danone Nutricia toàn cầu

Tại TP Hồ Chí Minh dưới sự chủ trì GS.TS. BS. Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam cùng với hai bài báo cáo từ hai chuyên gia:

  1. BS. Hoàng Thị Tín, Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Nhi Đồng 1, TP. HCM
  2. VAN ZYL Zoe, Giám đốc Y Khoa Cấp cao - Danone Nutricia toàn cầu.

và phần phần thảo luận về các biện pháp hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em do BS CKII. Nguyễn Thị Thu Hậu Trưởng khoa Dinh Dưỡng, BV Nhi Đồng 2, TP. HCM chủ trì.

 

 

 

Dự tính, hội nghị sẽ thu hút sự quan tâm của hàng nghìn chuyên gia y tế từ các bệnh viện trên cả nước với hình thức tổ chức qua Webinar. Mục tiêu của hội nghị là giúp các BS lâm sàng khối Nhi khoa nhận thấy có rất nhiều hình thái của thiếu hụt dinh dưỡng hay gặp trên lâm sàng mà các BS điều trị thường bỏ qua như:

+) Thiếu hụt dinh dưỡng liên quan đến bệnh lý (disease related malnutrition–DRM): VD các bệnh lý nhi khoa cấp tính và mạn tính.

 

+) Thiếu hụt dinh dưỡng không liên quan đến bệnh lý (Non–DRM): VD Các trường hợp biếng ăn.

 

+) Thiếu hụt dinh dưỡng liên quan đến các nguyên nhân khác: VD do điều kiện kinh tế, xã hội (nghèo, đói…).  

Do đó, cần quan tâm đến các phương pháp giúp các bác sĩ lâm sàng phát hiện trẻ thiếu hụt dinh dưỡng/SDD và lựa chọn các chiến lược can thiệp thiếu hụt dinh dưỡng cho trẻ một cách phù hợp và hiệu quả. Trong đó dinh đường uống (ONS) đăng biệt là các ONS chuẩn, cao năng lượng, dạng dùng compact như Nutrinidrink Compact Multi Fiber của hãng Nutricia giúp cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cao trong thể tích nhỏ kết hợp với bổ sung hỗn hộp chất xơ độc quền MF6 giúp giảm tối đa các biến chứng trên đường tiêu hóa và tối ưu hóa hấp thu được xem là một giải pháp mới hữu hiệu trong việc bù đắp và lấp đầy thiếu hụt dinh dưỡng ở trẻ.

 

Trải nghiệm của mẹ