Giỏ hàng

TẠI SAO CON BẠN UỐNG SỮA KHÔNG HIỆU QUẢ

Đã bao giờ mẹ cảm thấy chán nản khi đã cho bé thử biết bao loại sữa mà không có hiệu quả. Hành trình “thử sữa - sai – thử lại” cứ như 1 vòng luẩn quẩn lặp lại không hồi kết. Vậy hôm nay #NutriniDrink sẽ cùng mẹ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhé!CHỌN SAI SỮA
Các mẹ thường mua sữa cho bé dựa trên tiêu chí nào? Vì thấy loại sữa này nhiều mẹ reivew tốt? Vì sữa này được quảng cáo rộng rãi? Hay vì tin rằng “ giá cả cao tỉ lệ thuận với chất lượng”?

Nhưng mẹ biết không, tiêu chí tiên quyết để chọn lựa đó là phù hợp. Trẻ đang suy dinh dưỡng, thì 1 loại sữa chuyên biệt, cung cấp năng lượng cao tất nhiên sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn so với sữa tươi hay các loại sữa công thức thông thường. Hay bé bị dị ứng hoặc khó hấp thu chất dinh dưỡng nên dùng các loại sữa có đạm thủy phân. Muốn biết loại sữa nào phù hợp với bé nhà mình, mẹ phải biết bé cần gì, và đừng chỉ nghe quảng cáo.

Sữa phù hợp là loại sữa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có các thành phần dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu phát triển của bé. Hãy trang bị kiến thức để đọc hiểu các thông tin trên nhãn sản phẩm. Bên cạnh đó, lứa tuổi, khẩu vị cũng là 1 trong những yếu tố cần cân nhắc khi mua sữa cho trẻ.

UỐNG SỮA SAI CÁCH
Uống sữa sai cách ở đây là bé uống quá ít hoặc quá nhiều. Nếu uống quá ít thì sẽ khó có hiệu quả, còn uỗng sữa quá nhiều cũng dễ khiến trẻ bị no và đầy bụng, ăn uống ít đi dẫn đến phản tác dụng. Nhưng trong giai đoạn bé đang ốm hoặc mọc răng, không ăn được nhiều mẹ cũng cần tăng lượng sữa lên để đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng của bé.

Tùy theo loại sữa mẹ lựa chọn và mục đích uống sữa mà bé cần uống lượng sữa phù hợp. Nên tuân theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Bên cạnh đó, việc pha sữa sai cách cũng ảnh hưởng đến việc hấp thu và hiệu quả sử dụng

KHÔNG KIÊN TRÌ
Mỗi 1 loại sữa cần 1 thời gian nhất định để phát huy được hiệu quả. Hơn nữa, thời gian này còn tùy thuộc vào tình trạng dinh dưỡng của từng bé. Nếu mẹ nóng lòng đổi sữa cho con khi mới sử dụng được 1 thời gian quá ngắn sẽ khó đánh giá chính xác, hơn nữa đổi sữa liên tục sẽ là gánh nặng cho hệ tiêu hóa của con vì thường xuyên phải làm quen với 1 loại sữa mới.
Chỉ đổi sữa ngay trong trường hợp con bị dị ứng với thành phần của sữa, sữa không còn phù hợp với độ tuổi. Ngoài ra, nếu ngay từ bước đầu mẹ đã tìm hiểu kĩ về loại sữa đó phù hợp với bé nhà mình thì hãy kiên trì dung trong thời gian ít nhất là 3 tháng nhé.

Con dùng loại sữa này không hiệu quả, hay chỉ là không hiệu quả như mẹ mong đợi?. Trẻ có những giai đoạn phát triển khác nhau, từ sau 1 tuổi trẻ không tăng cân nhiều và nhanh như trước nữa. Mẹ đừng chỉ đánh giá bằng cảm quan, mà nên tìm hiểu kĩ các thông số về sự phát triển của con để đánh giá chính xác nhất nhé.
Mỗi loại sữa sẽ có những ưu điểm riêng để phù hợp với từng trẻ. NutriniDrink tin rằng nếu làm đúng 3 điều trên sẽ giúp mẹ bớt loay hoay hơn trong quá trình tìm ra 1 loại sữa phù hợp với bé.

Trải nghiệm của mẹ