Giỏ hàng

MẸ ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ SỮA CAO NĂNG LƯỢNG?

Sữa cao năng lượng gây biếng ăn?

Sữa cũng như 1 loại thực phẩm, bé ăn nhiều thực phẩm này thì sẽ ăn ít đi loại thực phẩm khác.  Nhưng sữa cao năng lượng, uống bao nhiêu là nhiều là đủ?  

Theo hướng dẫn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), nhằm giúp bé bắt kịp tốc độ tăng trưởng theo lứa tuổi “trong giai đoạn hồi phục dinh dưỡng”, bé cần được cung cấp thêm năng lượng trong khẩu phần ăn. Hàm lượng dinh dưỡng trong sữa cao năng lượng cao hơn so với sữa công thức thông thường, nhưng phù hợp với nhu cầu của trẻ. Uống 2 ly sữa NutriniDrink mỗi ngày sẽ giúp bé bổ sung đủ nhu cầu năng lượng cần thiết, nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng. Chỉ cần dùng xa bữa ăn chính, mẹ không cần cắt giảm khẩu phần ăn hàng ngày của bé, bé cũng không vì no mà ăn ít hơn bình thường.

Sữa cao năng lượng gây táo bón?

Sữa cao năng lượng là sữa cung cấp từ 100kcal/100ml (1kcal/ml), còn sữa công thức thông thường cung cấp khoảng 68kcal/ml. Sữa cao năng lượng nhiều chất dinh dưỡng, mẹ e ngại vì NutriniDrink cung cấp năng lượng tới 1,5kcal/ml bé sẽ dễ táo bón lắm đây. Táo bón, khó tiêu ở trẻ do nhiều nguyên nhân, nhưng các loại sữa có dễ tiêu hóa và hấp thu hay không phụ thuộc rất nhiều vào công thức bào chế. Sản phẩm giàu dinh dưỡng nhưng được bào chế phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ sẽ khiến trẻ dễ dàng hấp thu, tiêu hóa tốt.

Sữa cao năng lượng gây dậy thì sớm?

Không phải do năng lượng cao mà các chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản, chất tạo màu các hóa chất này nhiều loại có tác dụng tương tự như hormone giới tính là nguyên nhân trực tiếp gây dậy thì sớm ở trẻ. Mẹ nên mua sữa có nguồn gốc xuất xứ rõ rang, đảm bảo sản phẩm không chứa các chất này để yên tâm sản phẩm không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ.

Mỗi giai đoạn phát triển trẻ cần một chế độ dinh dưỡng khác nhau vì vậy các nhà sản xuất sữa đã tính toán và tạo nên công thức sữa phù hợp theo lứa tuổi và tình trạng dinh dưỡng. Béo phì cũng là nguyên nhân gây dậy thì sớm ở trẻ nên sữa cao năng lượng không được khuyến khích cho đối tượng này. 

Sữa cao năng lượng, dùng sao cho đúng? 

Sữa cao năng lượng thường dùng cho trẻ biếng ăn và trẻ bị dọa suy dinh dưỡng (SDD) hoặc trẻ bị SDD thể nhẹ cân hay SDD cấp, tức là bé thiếu cân so với cân nặng chuẩn theo lứa tuổi hoặc theo chiều dài của bé. Sữa cao năng lượng thường được bù sau mỗi cữ ăn chính nếu bé không ăn hết suất. Không nên dùng sữa để thay thế bữa ăn mà nên dùng như 1 nguồn dinh dưỡng bổ sung, 1 - 3 ly mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn đa dạng. Thời gian sử dụng tùy thuộc vào khả năng hấp thu của mỗi trẻ, thường thì mẹ nên duy trì ít nhất trong thời gian tối thiểu từ 2-3 tháng và theo dõi tình trạng tăng trưởng của con. 


Trải nghiệm của mẹ